Liên hệ

Hotline: 0974 990 999

Tour ghép: 0918 939 111

Khách sạn: 0948 419 419

Đăng ký làm đại lý: 0948 222 111

Thời tiết và khí hậu Phú Quốc

THỜI TIẾT & KHÍ HẬU

Đảo Phú Quốc có khí hậu nhiệt đới thay đổi trong suốt cả năm, vì vậy nó đáng để biết điều kiện thời tiết mong đợi trước khi bạn đến. Thông tin về thời tiết và khí hậu của Phú Quốc dựa trên sáu năm thống kê khí hậu và thời tiết gần đây nhất và các tài khoản đầu tiên về điều kiện thời tiết, để cung cấp cho bạn một bức tranh chính xác về thời tiết để mong đợi trên đảo Phú Quốc một cách thú vị và kỳ nghỉ thư giãn.

Mùa cao điểm

Khí hậu cận xích đạo của đảo Phú Quốc là tốt nhất trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3, khi bầu trời đầy nắng chiếm ưu thế, với nhiệt độ ổn định khoảng 25-28 độ C (77-82 Fahrenheit) và độ ẩm thấp hơn khiến đây là thời điểm tuyệt vời để đến đây. Tất cả các nhà điều hành tour du lịch và lặn đi ra ngoài hàng ngày, thời tiết cho phép. Về mặt tiêu cực, nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng được đặt trước đặc biệt quanh bãi biển dài gần thị trấn Đông Dương và bạn có thể cần đi xa hơn một cánh đồng để tìm chỗ ở và trải nghiệm bãi biển riêng đặc biệt đó. Các chuyến bay cũng đặt vé nhanh trong giai đoạn này, vì vậy, khôn ngoan để đặt trước nếu có thể, hãy xem các lựa chọn du lịch thay thế hoặc thông tin đặt chỗ của chúng tôi.

Một khoảng thời gian du lịch giữa giờ cao điểm và mùa cao điểm

Tháng 4 - 6 và cuối tháng 10 có thể là thời điểm tốt để ghé thăm Phú Quốc với ít đám đông hơn, giá rẻ hơn và tỷ lệ khá tốt của thời tiết hợp lý. Bạn sẽ thấy rằng tháng 4 và tháng 5 là những tháng nóng nhất với nhiệt độ lên tới 35 độ và độ ẩm khoảng 80% đến 85%. Nó có thể đáng để trả tiền cho điều hòa không khí vào thời điểm này trong năm hoặc ở gần bãi biển. Tháng Sáu và cuối tháng Chín có thể là tốt, mặc dù nó phụ thuộc vào may mắn của bạn với mưa. Vào tháng 10, nhiều khu nghỉ dưỡng lên lịch bảo trì hàng năm trước mùa cao điểm, vì vậy hãy kiểm tra trước khi đặt phòng.

Mùa thấp điểm

Tháng 7 đến tháng 9 bị chi phối bởi gió mùa và trừ khi bạn thích một cuộc phiêu lưu lầy lội, đôi khi nó có thể trở nên ẩm ướt, mặc dù bạn có thể gặp may mắn và có thời tiết tốt xen kẽ. Mùa gió mùa có thể đặc biệt ẩm ướt và hoang dã, với cơn mưa liên tục trong thời gian này, những con đường đất đỏ chuyển sang bùn trơn trượt và một số con đường trở nên bế tắc. Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo thiết bị thời tiết ẩm ướt của bạn.

Nhiệt độ

Phú Quốc có nhiệt độ trung bình rất phù hợp là 27,7 độ C (81,9 độ F), với nhiệt độ ban ngày tối đa trung bình là 31,2 độ C và tối thiểu trung bình là 24,6 độ C. Với nhiệt độ luôn ấm áp, phu quoc là nơi hoàn hảo cho một kỳ nghỉ ở bãi biển. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận trong thời gian gần đây là 15,7 độ C vào tháng 3/2002.

Lượng mưa

Phú Quốc có những tháng khô nhất từ ​​tháng 11 đến tháng 3 khi lượng mưa trung bình chỉ là 43mm / tháng. Tháng 1 và tháng 2 là những tháng khô nhất trong năm và cũng là thời điểm phổ biến nhất để tham quan hòn đảo.

Lượng mưa trung bình hàng năm ở Phú Quốc vào khoảng 190mm / tháng, gần gấp đôi so với New York hoặc Sydney và gấp bốn lần so với trung bình ở Luân Đôn, tuy nhiên nếu bạn chọn đúng tháng và may mắn thì bạn sẽ tận hưởng nhiều ánh nắng mặt trời cho những người đó Những ngày đi biển lười biếng. Các tháng ẩm nhất xảy ra trong gió mùa, từ tháng 7 đến tháng 10, với lượng mưa trung bình 361mm mỗi tháng.

Độ ẩm

Phú Quốc có một năm khá ổn định xung quanh độ ẩm, trung bình gần 80%, tuy nhiên bạn sẽ thấy rằng những tháng ẩm hơn trong năm cũng cùng với những tháng ẩm nhất trong gió mùa. Độ ẩm bắt đầu tăng từ tháng ba mỗi khi gió mùa đến gần, và giảm sau cơn mưa lớn cuối cùng vào tháng 10, với những tháng dễ chịu nhất là từ tháng 12 đến tháng 2.

Tốc độ gió trung bình

Quần đảo Phú Quốc những tháng yên tĩnh nhất trong năm kéo dài từ cuối tháng 10 đến tháng 4 khi tốc độ gió trung bình là 7,2km / giờ, và tốc độ gió tối đa hàng ngày trung bình 16km / giờ.

Đảo Phú Quốc có tốc độ gió lớn nhất trong những tháng gió mùa từ tháng 7 đến đầu tháng 10, mặc dù trong những tháng này, bạn sẽ thấy một số ngày bình tĩnh hơn nhiều so với những ngày khác có thể khá hoang dã và ẩm ướt, đôi khi có sức gió tối đa khoảng 55km / h. Tốc độ gió duy trì tối đa lớn nhất được ghi nhận trong năm năm qua là vào ngày 2 tháng 10 năm 2006, ở mức 64,8km / h.

Những ngày mưa

Các tháng có lượng mưa lớn nhất xảy ra trong gió mùa từ tháng 7 đến tháng 10, tuy nhiên ngay cả trong giai đoạn này cũng có một số ngày không có mưa. Trong suốt tháng 4 đến tháng 6 khi gió mùa cận xích đạo đến gần, có nhiều ngày hơn với sấm sét và phổ biến trong thời gian này có mưa rào vào buổi chiều muộn, vẫn khiến đây là thời điểm tốt trong năm để ghé thăm đảo khi số lượng khách du lịch thấp hơn và mưa chiều làm mát không khí.

Hiển thị

Những tháng tốt nhất cho khả năng hiển thị như bạn mong đợi là vào mùa khô, tuy nhiên khả năng hiển thị vẫn tương đối ổn định trong suốt cả năm. Nếu bạn nhìn vào lặn biển trong chuyến thăm Phú Quốc, những tháng tốt nhất là vào mùa du lịch cao điểm đến cuối tháng 11 đến tháng 4 khi lượng mưa và mây che phủ thấp hơn mùa mưa gió mùa.

Áp lực mực nước biển trung bình

Áp lực mực nước biển trung bình ở Phú Quốc phù hợp với sự đi qua của gió mùa, đạt áp suất trung bình thấp hơn trong các tháng từ tháng 6 đến tháng 9 và leo lên đến đỉnh điểm vào các tháng 1 và 2 có lẽ là thuận lợi nhất trong tất cả các tháng điều kiện thời tiết.

TOP

Download

Gọi ngay
0974 990 999
Gọi ngay
Zalo
Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Messenger