Liên hệ

Hotline: 0974 990 999

Tour ghép: 0965 99 77 99

Khách sạn: 0843 373 999

Đăng ký làm đại lý: 0948 222 111

Làng Chài Rạch Vẹm

Kinh nghiệm "săn" sao biển tại làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc

Nói về làng chài thì chắc chắn làng chài Hàm Ninh được nhắc đến trong các điểm du lịch Phú Quốc nhiều hơn làng chài Rạch Vẹm, nhưng tin mình đi, mỗi nơi có một vẻ hấp dẫn rất khác nhau. Làng chài Hàm Ninh nổi tiếng với những nhà bè hải sản tươi sống thì làng chài Rạch Vẹm được khách du lịch yêu mến bởi những chú sao biển màu đỏ cam bắt mắt.

Làng chài Rạch Vẹm - Rach Vem fishing village

Đi Rạch Vẹm mùa nào đẹp nhất?

Bất kể là đi du lịch biển hay đi trên bờ thì cũng chỉ đẹp khi thời tiết đẹp, Phú Quốc cũng không ngoại lệ, mùa gió thì tất nhiên không có chỗ nào biển xanh và trong để có thể nhìn thấy sao biển và đáy biển. Vì vậy các bạn trước khi quyết định khám phá Rạch Vẹm để ngắm sao biển thì xem trước thời tiết như nào nhé. Rạch Vẹm sẽ đẹp nhất từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, bạn sẽ thấy được thế nào là cát trắng, biển xanh đúng nghĩa và hàng trăm bé sao biển đỏ cam đẹp khỏi chê. 

Mùa sao biển tại làng chài Rạch Vẹm

Đi Rạch Vẹm như thế nào?

Khúc này hơi cực, muốn đến được "thiên đường" thì phải vượt qua nhiều thử thách đúng không nè, nhưng đừng nản nhé phía cuối con đường kia là một bãi cát trắng dài và hàng trăm bé sao biển đang chợ bạn đó. Nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 25km nhưng mất khoảng hơn 1 tiếng để đến được đây vì có những đoạn đường còn khá nhiều "ổ gà" và đất đỏ nên việc di chuyển sẽ hơi vất vả. Từ trung tâm Dương Đông chạy theo con đường sân bay cũ lên phía Bắc đảo khoảng 20km là ngã tư Cửa Cạn, rẻ phải chạy thêm khoảng 5km với 2 3 con đường nhỏ gồ ghề mới đến được "Vương quốc sao biển" 

Vương quốc sao biển - Starfish Beach

Một lời khuyên nho nhỏ dành cho các bạn, nên đi Rạch Vẹm bằng taxi hoặc book tour khám phá Rạch Vẹm có hướng dẫn viên đi cùng để không bị lạc đường, tiết kiệm thời gian và được hướng dẫn cụ thể. Có thể kết hợp tham quan Rạch Vẹm cùng một số điểm tham quan khác phía Bắc đảo như vườn tiêu, trang trại mật ong, hoặc tham gia hoạt động chèo Kayak,... để tận dụng được hết cả ngày nha chứ đi chỉ Rạch Vẹm thôi mà tiêu cả ngày thì hơi phí thời gian nè. 

Thư giãn tại bãi biển Rạch Vẹm

Làng chài Rạch Vẹm có gì?

Cái tên nói lên tất cả, làng chài Rạch Vẹm có khoảng trên dưới 200 hộ dân sinh sống chủ yếu bằng nghề chài lưới và đánh bắt hải sản. Từ khi du lịch Phú Quốc phát triển, ngư dân ở đây dựng lên các nhà bè ngay trên biển để phục vụ khách du lịch những món hải sản tươi sống. Còn gì bằng khi được ngâm mình lăn xả cùng những bé sao biển, xong rồi nhâm nhi món ngon ngay trên những chiếc nhà bè lộng gió. 

Nhà bè Rạch Vẹm

Lưu ý khi tham quan làng chài Rạch Vẹm

Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất đó là KHÔNG BẮT SAO BIỂN RA KHỎI MẶT NƯỚC, các bạn có trót yêu những bé sao biển quá thì cũng chỉ ngắm nhìn rồi chụp ảnh với bé thôi đừng nhấc bé lên nhé. Vì bé cũng là sinh vật biển, cần phải thở để sống nhưng bé chỉ thở được khi ở dưới nước. Sao biển rất nhạy cảm nên đừng quan niệm nhấc ra một tí chụp ảnh rồi lại trả về nước thì không sao đấy, bé sẽ chết ngay lập tức. Đành rằng check-in "sống ảo" là một nhu cầu rất lớn của các bạn trẻ Việt Nam nhưng đừng vì đam mê của mình mà làm tổn thương đến những sinh vật biển đáng yêu, huống hồ chúng lại đẹp như vậy, còn làm cho mình có nhiều ảnh đẹp nữa. Hãy là người du lịch văn minh nhé.

Bài viết liên quan

Khám phá Vinwonders & Safari Phú Quốc

Khám phá Vinwonders & Safari Phú Quốc

Vinpearl Safari Phú Quốc là công viên sở thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam với diện tích xây dựng 380 hecta đang bảo tồn khoảng 3000 cá thể động vật và thực vật quý hiếm

Trải nghiệm cáp treo Hòn Thơm - Phú Quốc

Trải nghiệm cáp treo Hòn Thơm - Phú Quốc

Cáp treo Hòn Thơm được Tổ chức Guiness công nhận là hệ thống cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới, đây là hạng mục đầu tiên thuộc dự án xây dựng của tập đoàn Sun Group tại Nam Đảo ...

TOP

Download

Gọi ngay
0974 990 999
Gọi ngay
Zalo
Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Messenger